1:ไอติมสุดแปลก จ๊อดแฟร์ !🍦💗

วันนี้ได้ไปลองชิมไอศกรีมที่กำลังฮิตในขณะนี้คนต่อแถวเยอะมากกกกแต่รอไม่นานเราเลือกเป็นรสน้ำปลาหวานกับรสผักโขมอบชีส

ซึ่งเราให้ผักโขมอบชีสเป็นที่1เลออออร่อยมากกกกกกส่วนน้ำปลาหวานของเป็นรองแต่แซ่บอยู่เด้อแม่

🍰ร้าน:Moodaeng’s

✔️เมนูแนะนำ:ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวานและผักโขมอบชีส

📍ข้อมูลที่อยู่:ตลาดจ๊อดแฟร์หลังเซ็นพระราม9

💰ราคาโดยเฉลี่ย:79-99bath

🚅วิธีการเดินทาง:นั่งmrtลงสถานีพระราม9

2:เมนูสุดแปลก ไข่ตุ๋นเย็น @ Sushiro 🥚❄️

ปกติทานไข่ตุ๋นมันก็จะต้องทานร้อนๆอุ่นๆฟินๆแต่นี่

ไข่ตุ๋นเย็น!!เจอเมนูนี้เข้าไปคนชอบลองแบบเราก็ต้องกดสั่งไปเลยสิค๊าาา

เปิดถ้วยมาก็จะเจอกับเจลลี่ดึ๋งๆมันคือน้ำซุปแหละที่เขาเอามาทำเป็นเจลลี่ตักเข้าไปก็จะเจอไข่ตุ๋นปกติเลยในถ้วยจะมีกุ้งกับหอยเชลล์ให้ด้วยtextureจะเบาๆนิ่มๆละมุนม้ากกกรสชาติก็อร่อยมากทุกคนเหมือนไข่ตุ๋นทุกอย่างเลยแค่เย็น555555555ควรค่าแก่การลอง

🌟คะแนนรวม5/5

ไปลองกันได้นะทุกคนฟินไม่แพ้ไข่ตุ๋นร้อนๆเลย

📍Sushiroทุกสาขา

3:รวมเลย์รสชาติสุดแปลก มันจะอร่อยหรือกินไม่ได้ มาดูกัน 😱‼️

กิน แปลก 3_

สาวกเลย์ที่ตามเก็บมาทุกรสขาติอย่างเราก็อดที่จะรีวิวไม่ได้จริงๆค่ะยิ่งปี2022รสชาติคือยิ่งแปลกขึ้นทุกวันฟิลแบบทำจริงๆหรอวะเนี้ยไม่เคยคิดว่าก่อนว่าจะกินรสขาติแบบนี้มนหน้าตาของเลย์🫣

✨รสชาติที่เราเห็นมานะคะที่เคยลองทั้งหมด

-รสทรัฟเฟิล:อร่อยมากหอมแบบเตะจมูกรสชาติเข้มข้นดีย์สุด

-รสสโมคแซมอล:หอมแซลมอลมากรสชาติคือเพอร์เฟ็คอร่อยเลย

-ซอสมะเขือเทศ:กลิ่นชัดรสชาติใช่เลยเข้มเข้นเหมือนจิ้มซอสกิน

-รสมาโยเนส:เปรี้ยวกำลังดีหอมกลิ่นซอสทานง่ายแปลกดี

-รสพริกพ่นไฟxstrangething:พริกแบบไม่แสบคอไม่เค็มกินได้เรื่อยๆหอมกลิ่นเผ็ดหยุดกินไม่ได้

-รสไก่ทอดหาดใหญ่:หอมแบบเค็มๆนึกว่ากินไก่จริงๆรสชาติคือได้ขาดอย่างเดียวข้าวเหนียว

-รสชีสมิ๊กซ์คอมโบ:รสชีสแบบแน่นๆชีสแบบเหนียวติดมือเลยเข้นข้นชีสแบบโคตรชีส

✨ที่มีแต่ยังไม่เคยลอง

-รสเมี่ยงคำ,รสขนมปังเนยกระเทียม,รสป็อปคอร์นมิ๊กซ์,กิมจิ,แฮมเบอร์เกอร์

โหนี่คือเท่าที่เห็นนะคะแล้วที่ไม่เห็นไม่รู้อีกกี่รสชาติซึ่งจริงๆมาถึงตอนนี้เลย์ได้ทำรสชาติออกมาแล้วกว่า200รสชาติอะนับถือความครีเอทีฟของเขาจริงๆค่ะ👏🏻😍

แต่เราคิดว่าทุกรสชาติคืออร่อยหมดมีเอกลักษณ์ของในตัวรสชาติมันเองถ้าเจอก็จะตามเก็บทุกรสชาติไปเรื่อยๆเลยรักเลย์มากกกกกกินจนกว่าคอจะแตก🫶🏻

📍พิกัด:7/11ทุกสาขา

ใครลองแล้วชอบรสไหนมาCommentกันได้นะ💖

4:สตรีทฟู้ดอินเดียยย🇮🇳 หน้าตาแปลกๆแต่”อร่อยมาก”

มาค่ะวันนี้พามากิน”สตรีทฟู้ดอินเดีย”แท้ๆเลยค่ะ🇮🇳

เพราะเราเคยไปเรียนที่ประเทศอินเดียบอกเลยว่าไปตอนแรกๆก็กินไม่ได้ค่ะพออยู่ๆไปสักพัก“กินทุกอย่าง”เลยค่าาา😆🤤เรามีเพจในไอจีด้วยน่ะเพจนี้เล่าเรื่องราว+รีวิวอาหารต่างๆในอินเดียและไทยไปกดติดตามกันได้นะคะ

🔖IG:arofahxindia(ไปแอบส่องได้นะ)

อะเค‼️เริ่มเลอออเมนูที่เอามาลงคือเมนูที่เราชอบกินและมันอร่อยๆมากๆบางอันก็อร่อยแบบงงๆ

1.AlooTikki(อาลู่ติ้กกี้):เป็นเมนู”มันบดทอด”🥔และผสมกับถั่วลูกไก่และถั่วต่างๆ+ท็อปหน้าด้วยโรตีกรอบ+ราดซอสสูตรเด็ด3ตัวรวมกัน(ซอสน้ามะขามเปียก+โยเกิร์ต+น้ำใบมิ้นต์)และโรยผงด้วยเครื่องเทศ+พริกไทย

ทุกอย่างรวมเข้ากันคืออร่อยโครตตตฟินมากกก

2.ChickenCaoMing&ChickenMomo’s(เส้นเฉาหมิงกับโมโม่🐔)เส้นเฉาหมิงผัดไก่+ไข่มีความเหมือนเส้นผัดต่างๆบ้านเราแต่รสชาติมันกลมกล่อมอร่อยแบบบอกไม่ถูกมีความเผ็ดนิดๆเค็มน้อยๆแต่คือทุกอย่างลงตัวอร่อยมาก

โมโม่ไส้ไก่:อันนี้คล้ายๆเกี้ยวซ่าบ้านเราแต่!!รสชาติการมักไก่เขาหมักด้วยกับเครื่องเทศพอกัดกินเข้าไปจะได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆเอ้ออ!!โมโม่มีทั้งแบบทอด,นึ่งน๊าาาแต่เราชอบแบบทอดกินร้อนๆคือกร๊อบกรอบอร่อยสุดและมีน้ำจิ้มมาให้จิ้ม2อย่างคือน้ำจิ้มเผ็ด+น้ำจิ้มโยเกิร์ต

3.ร้านนี้เด็กไทยในเมืองอาลีการ์ชอบไปกินกันและหนึ่งในนั้นคืออิฉันเองค่า😍เมนูที่ชอบสั่งคือ🫓อาลู่:เป็นโรตีไส้มันบดโรตีกรอบนอกนุ่มในมากกกและจิ้มกับซอสสีส้มๆที่โรยด้วยน้ำตาลทรายคือฟินนนนมากก/🌮บูจีย่ากับแป้งซาด้า:สองอันนี้ต้องสั่งคู่กันบูจีย่าคือไข่ทอดที่เขาหันๆให้เป็นชิ้นเล็กๆปรุงรสด้วยกับเครื่องเทศและข้างในสอดไส้ผัก(พริก,หอมแขก,มะเขือเทศ🍅)กินคู่กับแป้งโรตีซาด้ากรอบๆอร่อยฝุดๆ/🍳ไข่ดาวไม่สุกท็อปปิ้งด้วยกับหอมแขกกับพริกกินกับอาลู่จะฟินมากๆๆๆ/ตกท้ายด้วยเมนูชาร้านนี้มีทั้ง☕️ชาอินเดียร้อนและชามะนาวชาอินเดียมีความหอมขิงอ่อนๆรสชาติกลมกล่อมกินแล้วตาค้าง5555ส่วนชามะนาว🍋มีความเปรี้ยวๆแต่ไม่มากกินน่าหนาวคือโล่งคอสุดๆ

4.เมนูสุดท้ายคือDOSA(โดซา):หน้าตาคล้ายๆกับโตเกียวแต่!!ไม่ใช่โตเกียวไส้ข้างในของมันมีมะพร้าวอ่อนผักอะไรสักอย่างและปิดท้ายด้วยเนยเค็มจิ้มคู่กับน้ำจิ้มที่เขาให้มาแต่!!!น้ำจิ้มคือบ่ได้เลยรสชาติแปลกมากยิ่งสีเขียวๆคืออี๋มากกแต่น้ำจิ้มสีน้ำตาลคือหวานๆอร่อยดีคล้ายๆน้ำตาลเคี่ยวอ่ะ

โอเครรรฮ่ะจบลงแล้วกับการ”

5:พิกัดร้านไอติมรสชาติแปลกๆแต่อร่อยยมากกกก🤩

พิกัดร้านไอติมแซนวิชเปิดใหม่อร่อยยมากกก

ช่วงนี้อากาศร้อนๆใครที่กำลังมองหาร้านของหวานๆเย็นๆมาทำให้ใจเย็นๆต้องร้านนี้เลยพึ่งใหม่ได้ใหม่ได้ไม่นานร้านชื่อว่ากินตาม(kintaamIceCreamSandwiches)🍦เป็นเหมือนร้านไอติมเล็กๆตั้งอยู่ในวันนิมมานใครเดินผ่านไปผ่านมาได้เห็นร้านแล้วต้องสดุดตากับป้ายเมนูหน้าร้านเป็นไอศกรีมแซนด์วิชตรงกลางเป็นไอศกรีมประกบด้วยคุกกี้มีหลากหลายรสซึ่งแต่ละรสจะตั้งใจทำออกมาเป็นconceptต่างๆเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆตามอัธยาศัย(กินตามย่อมาจากกินตามอัธยาศัย)ตัวอย่างรสชาติเช่นรสกล้วยผ่องไอศกรีมกล้วยหอมเนยถั่วกับคุกกี้โกโก้,เก็นไมฉะไอศกรีมชาเขียวข้าวคั่วกับคุกกี้ข้าวพองและรสอื่นๆอีกมากมาย

ไอติมมีให้เลือกหลายรสชาติมากเป็นรสชาติที่อร่อยแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครและคุกกี้ที่เอามาประกบกับไอติมกับซอสที่ราดเราสามารถเลือกเองได้เราอยากจะบอกว่าคุกกี้ของทางร้านคืออร่อยยมากกกกกินป่าวๆก็อร่อย

กินไอศครีมให้ฟินต้องกินแบบมีConcept!

เปิดโลกการกินไอศครีมของเรามากกก!!!!

อร่อยมากจนอยากบอกต่อ

ร้านไอศครีมแซนด์วิชโฮมเมดที่ให้คุณCustomize

รสชาติไอศครีมแซนด์วิชคุกกี้และซอสท็อปปิ้งได้ตามรสชาติที่คุณชอบหรือจะเลือกจากRecommendMenuของทางร้านก็อร่อยสุดๆ

เราชอบการmixed&matchรสชาติของทางร้านมากกกรสชาติที่ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้แต่พอลองทานแล้วลงตัวสุดๆใครที่ว่าแสบต้องโดน‘ช็อคแสบ’คือสุดจริง!เราชอบรสนี้ที่สุดเลยและทุกรสชาติมีstoryอยากรู้ต้องไปลอง!

ที่ชอบมากอีกอย่างคือวัตถุดิบของร้านเป็นวัตถุดิบคุณภาพที่อุดหนุนผู้ผลิตรายย่อยจากเชียงใหม่คุณภาพเน้นๆส่งตรงจากฟาร์ม

ใครอยากกินไอติมรสชาติแปลกใหม่ต้องไปลองร้านกินตามเลย

ร้านกินตาม

เปิด-ปิด:วันจันทร์-พฤหัส11.00-21.00น./วันศุกร์เสาร์อาทิตย์11.00-22.00น.

พิกัด:OneNimman(อยู่ตรงอุโมงค์ข้างๆร้านวินคอสเมติค)

6:“มาลอง” เส้นแปลก ของเยอะ 4น้ำ แถมน้ำดื่มแปลกตานำเข้าไปอีก!!

กิน แปลก 3_

เมื่อคืนนี้เราได้ไปลองกินซุปหมาล่าร้านใหม่มา😋เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังถึงความเกร๋กรุบของร้านนี้ที่มีของเยอะแยะมากมายละลานตาจนแบบว่าเลือกไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียวเชียว

ร้านนี้ก็คือร้านนนนน“soupyummy”อยู่แถวเจ็ดยอดไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองเลยแต่เสียอย่างเดียวสำหรับรถยนต์ก็คือต้องหาที่จอดรถแถบๆนั้นเอาส่วนรถมอเตอร์ไซค์ก็คือง่ายมากกกหน้าร้านเลยจ่ะ//พร้อมผายมือ

เข้าไปครั้งแรกรู้สึกสบายๆเพราะบรรยากาศร้านดูโปร่งๆโล่งสบายตู้ตักของดูง่ายมีป้ายบอกชื่อของทุกอัน

ความเริ่ดๆของที่นี่ที่เรารู้สึกก็คือตัวของเส้นมีที่ให้เลือกเยอะมากกกกกกก(กอไก่ล้านตัว)แถม!!!ยังมีเส้นที่นำเข้าอีกด้วยนะขอบอก🥰บางเส้นก็อยากจะรู้รสชาติเลยเพราะตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็นเลยเลยรู้สึกตื่นเ้นเป็นพิเศษอะไรที่เป็นของนำเข้าทางร้านก็จะติดป้ายแดงคู่กับป้ายชื่อว่า“สินค้านำเข้า”ซึ่งเราว่านั่นเป็นจุดเด่นของร้านที่ทำให้เราอยากลองกินสิ่งต่างๆเยอะแยะมากมายเราพยายามยับยั้งชั่งใจตัวเองว่าเห้ยยยต้องหยิบแบบพอกินเท่านั้นนะอย่าเยอะเกิ๊นเดี๋ยวไม่หมด🤣

ร้านนี้ขายแบบชั่งถังที่เราใส่ของขีดละ26บาทเท่าน้านนนจะตักเท่าไหร่ก็ตักกันเลยยยตามความอยากกิน

อีกอย่างที่เราชอบร้านนี้ก็คือ“เครื่องดื่ม”เครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกเยอะมากๆเลยเป็นของนำเข้าแทบจะทุกอย่างเลย!!!!😮😮😮และน้ำที่เราเลือกซื้อมาคือ“ชานมชีส”🧀และ“น้ำสาลี่มะลิ”เพราะรู้สึกแปลกดีและไม่เคยกินน้ำสาลี่ผสมมะลิด้วย

ระหว่างรอคิดเงินที่เค้าเตอร์ก็เหลือบไปเห็นเมนูของทอดต่างๆเลยอะลองสั่งมากินสักเมนูเราเลยสั่งฮะเก๋ากุ้งทอดมา1อ๋อลืมบอกไปว่าเราใส่เป็นซุปนมไปเสียดายที่นี่ไม่มีให้เลือกระดับความเผ็ดได้🥲ระหว่างรอเขาเตรียมน้ำปรุงรสต่างๆเราก็หาโต๊ะนั่งเลยย

ระหว่างรออาหารเราเลยลองกินน้ำที่ซื้อมาดูเริ่มจากชานมชีสเปิดฝาออกมาดมๆได้กลิ่นชีสขึ้นมาเลยจ้าหวานๆหน่อยอร่อยแบบแปลกๆดีบอกไม่ถูกเหมือนกันแต่หยุดกินไม่ได้🤣🤣อันต่อมาน้ำสาลี่มะลิอันนี้ดื่มเข้าไปรู้สึกถึงความเฟรชเลยยยได้รับรสความหวานและหอมของตัวน้ำผลไม้พอสักพักก็จะได้กลิ่นมะลิตามมาชอบมากคนละแนวเลย🤤🤤เลยไม่ได้จริงๆ🥺

รอไม่นานสักแปปฮะเก๋าทอดก็มาเป็นอันดับแรกความรู้สึกส่วนตัวเราว่ามันกรอบๆหนึบๆดีกินกับจิ้กโฉวก็เปรี้ยวๆเค็มนิดๆตัดกันดีนะกินหมด3ชิ้นซุปหมาล่าก็มาพอดีอีกอย่างที่เราชอบ(ชอบหลายอย่างจังวะไอ้นี่😰)เราชอบฟองเต้าหู้ที่เป็นแบบกรอบๆมาให้ชอบมากนานๆทีจะเจอเพราะกินฟองเต้าหู้แบบนี้ล่าสุดก็เอ็มเคเลยนานมากกกกกที่นี่มีลูกชิ้นชีสด้วยนะชีสเยิ้มเลยไม่อยากจะอวด555555

ส่วนตัวเส้นเราก็ไม่รู้ว่ามันคือเส้นอะไรเห็นบอกว่านำเข้าเลยลองเอามาเส้นที่ขาวๆเหมือนเนื้อมะพร้าวรสสัมผัสเหมือนกินวุ้นที่แบบไม่มีรสชาติเลยแปลกๆดีกับอีกเส้นน้ำตาลๆนำเข้าเหมือนกันเด้งๆนุ่มๆดีนะยิ่งไปกว่านั้นเห็ดหูหนูที่นี่ก็ยังเป็นแบบนำเข้าด้วยนะกรุบๆดีชอบๆ👏🏼👏🏼

รวมๆเราว่าที่นี่ของเยอะโอเคเลยยิ่งใครชอบกินอะไรเส้นๆนะต้องมาลองเลย😎มีหลายเส้นมากทั้งเส้นที่เคยเห็นหรือจะเส้นแปลกๆไม่เคยเห็น

ส่วนเรื่องความสะอาดที่นี่ก็ไม่ต้องกลัวเลยเราเห็นเขามีเครื่องอบความร้อนของตะเกียบด้วยส่วนตัวชามน้ำจิ้มและช้อนก็มีตู้อบเหมือนกันเท่เท่รู้สึกได้รับความสะอาด☺️

📍พิกัดSoupYummyแถบเจ็ดยอด

Comments are closed.

-->