1:FLAVOURS OF INDIA 🕌

ฝันว่าได้กินข้าว กินอาหาร_

คราวที่แล้วพาไปกินอินเดียนในโรงแรมมาแล้ววันนี้มากินอินเดียนสไตล์บ้านๆกันบ้าง

ร้านนี้เราเจอโดยบังเอิญเห็นว่าไม่ไกลบ้านมากก็เลยมาลอง

บรรยากาศร้านเค้าจะไม่ได้หรูหรามากแต่ก็สะอาดสะอ้านและตกแต่งน่ารักสีสันสดใสมากกกกกก

เมนูอาหารเค้าก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะแต่เราก็เลือกเฉพาะเมนูฮิตๆเค้าแหละ

พนักงานรับออเดอร์ที่นี่น่ารักและก็แนะนำดีมากกกก

เราถามตัวไหนรสชาติเป็นไงพี่เค้าก็อธิบายให้เราฟังแบบไม่รำคาญกันเลย5555

ตัวแรกที่สั่งคือปานิปุริเป็นแป้งกลวงๆเวลากินต้องใช้นิ้วเจาะให้เป็นรูแล้วตักไส้กับน้ำซอสใส่ลงไป

ไส้ของที่นี่จะเป็นมันฝรั่งผัดกับถั่วลูกไก่อร่อยดี

อันที่สองคือซาโมซ่าไก่สั่งมาสองชิ้น

ไส้ในเป็นไก่สับผัดแบบแห้งๆ

เนื้อไก่สับแบบโคตรละเอียด

มีกลิ่นเครื่องเทศนิดๆ

เราว่าไส้ของที่ที่ไม่ค่อยเหมือนที่อื่น

สำหรับเรารู้สึกไม่ค่อยโดนมีร้านอื่นที่เคยกินแล้วชอบมากกว่า

chickentikkaอันนี้ชอบนะเป็นไก่ย่างเครื่องเทศที่กินง่ายคล้ายๆไก่ย่างสีแดงๆตามข้างทางที่กินกับข้าวเหนียว555

กลิ่นไม่แรงเลยย่างมาดีอร่อยเลย

เมนูแป้งร้านนี้มีเยอะมากกกกกกกกกกกกแบบเต็ม1หน้ากระดาษ

จริงๆแล้วเราก็อยากลองอะไรใหม่ๆแหละแต่ว่าถามพี่พนักงานเค้าจนเกรงใจแล้วก็เลยเลือกเมนูเดิมๆที่คุ้นเคยอย่างgarlicbutternaanโดยรวมก็ประทับใจนะเค้าเสิร์ฟมาร้อนๆหอมๆเลยแต่แนะนำให้รีบกินตอนยังร้อนๆเพราะเย็นแล้วไม่อร่อย

แกงเราสั่งมา2อย่างเป็นแกงแพะmuttonmasalaรสชาตจะออกอมเปรี้ยวนิดๆเหมือนมีส่วนผสมของมะขามเปียกตัวนี้อร่อยมากกกกกกกกกกกกกแนะนำมากกกกกกกรสชาติกลมกล่อมเนื้อแพะนุ่มโอ้ยฟิน

ส่วนbutterchickenแอบผิดหวังเพราะเค้าทำมาออกหวานและไม่เข้มข้นเท่าไหร่สำหรับเราเสียดายมากคิดว่าถ้าสั่งเป็นchickentikkamasalaน่าจะอร่อยกว่า

และสุดท้ายคือข้าวsaffronriceตัวนี่เป็นข้าวสีๆที่มีรสชาตินิดๆสำหรับเรารู้สึกว่าข้าวนิ่มไปนิดเราชอบกินข้าวbasmatiที่มันเท็กเจอร์แข็งๆร่วนๆมากกว่า

ส่วนเครื่องดื่มพี่พนักงานเค้าแนะนำlassiหรือโยเกิร์ตปั่น

เราสั่งเป็นโยเกิร์ตมะม่วงกับโยเกิร์ตธรรมดาอร่อยดีนะ

จริงๆที่เรารู้สึกว่าร้านนี้มันฟีลครอบครัวมากๆเพราะบริการของเค้าแหละเรามากันสองคนแต่สั่งกันเยอะมากกกกกกกสุดท้ายคือกินไม่หมดเหลือทุกจานแม้กระทั่งน้ำปั่นมะม่วงกินไปแค่สองอึกก็ไม่ไหวละอิ่มเกินเราก็ให้พี่เค้าห่ออาหารกลับบ้ารให้แล้วทีนี้ตอนเรากำลังจะเดินออกจากร้านพี่พนักงานที่รับออเดอร์ก็เดินมาเบรคไว้บอกว่าน้ำปั่นก็เอากลับบ้านได้นะเดี๋ยวผมเอาใส่แก้วให้รอแปบนึงคือน่ารักมากกกกกกทับใจในบริการสุดๆ

⭐️พิกัด:ร้านอยู่บนถนนศรีนครินทร์ใกล้ๆซอยลาซาล

🚖การเดินทาง:มีที่จอดรถหรือนั่งbtsลงสถานีแบริ่งแล้วต่อมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่

💵ราคา:ไม่แพงเลยหลักสิบ-ร้อยเราสั่งเยอะมากเลยจ่ายไปพันนิดๆเอง

🙆🏽บริการ:10/10ประทับใจมาก

2:ครั้งแรกกับการกิน”อาหารเลบานอน”🇱🇧 ( 𝗟𝗲𝗯𝗮𝗻𝗲𝘀𝗲 𝗳𝗼𝗼𝗱 )

วันนี้จะพาเพื่อนๆไปกิน”อาหารเลบานอน”กันค่ะ🇱🇧ส่วนตัวไม่เคยกินมาก่อนนี้เป็นครั้งแรกกับการกับกินอาหารสัญชาติเลบานอนเลยค่ะ

🍴เมนูที่เราสั่งมีทั้งหมด4อย่างค่ะ

1.Mixedgrill&Varieties(บาบีคิวรวม)🍢

ในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย:ไก่กับเนื้อนุ่มมากค่ะรสชาติมีความกลมกล่อมมีความหอมเครื่องเทศนิดๆไม่แรงมากและมีแป้งตอตีญ่าทาซอสสูตรของร้านซอสมีความเผ็ดๆแต่อร่อยและสุดท้ายตัดด้วยกับเฟรนฟราย

2.Veg-Soup(ซุปผักรวม)🥦🥬🥑

ประกอบไปด้วย:ซุปผักที่มีความแปลกรสชาติแปลกๆแต่อร่อย(บอกไม่ถูกอ่ะ555)แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวน๊าและมีแป้งทอดกรอบๆมาให้ด้วยคล้ายๆเกี๊ยวทอดบ้านเรา

3.BeirutShawarmaChicken(ชาวัรม่าไก่สูตรเบรุต)

ในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย:ชาวัรม่าไก่รสชาติก็คล้ายๆกับชาวัรม่าของบ้านเราทั่วๆไปเลยค่ะแต่ไก่ของเขามีความหอมน่าจะเป็นกลิ่นเครื่องเทศและตัวซอสมีความเผ็ดนิดๆและมีเฟรนฟรายกับสลัดผักมาตัดเลี่ยนอีกด้วย

4.BiryaniFish(ข้าวหมกปลา)🍚

รสชาติ:ตัวข้าวบียานีคืออร่อยมากแต่!!ตัวซอสที่ซ้อนอยู่ในข้าวรสาติมันแปลกๆมันๆกินละงงๆแต่กินไปอีกคำก็รู้สึกว่าเอ๊ออ!!ก็กินได้ตัวปลาที่ซ่อนอยู่ในข้าวคือชิ้นใหญ่มากกกกกก

🔖สรุปเลยนะคะอาหารเลบานอนถือว่าไม่ได้แย่ค่ะบางอันก็อร่อยอร่อยแบบงงๆแต่คืออร่อยแต่กินไปนานๆอาจจะเลี่ยนได้ถ้าใครไปอย่าลืมสั่ง”ชาร้อน”มากินตัดเลี่ยนด้วยนะคะ

📌พิดกัดร้านอาหาร

🧑🏻‍🍳ชื่อร้าน:BeirutLebaneseRestaurant

✔️เมนูแนะนำ:Mixedgrill&Varietie

🚅วิธีการเดินทาง:BTSพร้อมพงศ์

🚘มีที่จอดรถสะดวกสบาย

3:ไดอารี่💗วันเกิด รีวิวโรงแรม-กินข้าวดาดฟ้า-ริมโขง

ฝันว่าได้กินข้าว กินอาหาร_

เนื่องในวันที่25ที่ผ่านเป็นวันเกิดของฝนอายุ26ปีเรียบร้อยแล้วค่า🥰เลยอยากขอเก็บบรรยากาศพร้อมรีวิวโรงแรมที่ได้แวะไปทานข้าวกับครอบครัวมาเผื่อใครมีโอกาสมาเที่ยงหนองคายก็แวะมาทานข้าวหรือพักผ่อนที่นี้ได้บอกเลยอาหารอร่อย!ราคาไม่แพง!

ซึ่งฝนไปทานอยู่ในโรงแรมAmantaHotelจะอยู่ที่ชั้น5SkyBearเป็นชั้นดาดฟ้าได้ทานอาหารพร้อมได้ชมวิวด้านบนไปด้วยยิ่งไปตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกคือสวยงามมากๆมองเห็นทิวทัศน์ได้รอบตัวเมืองหนองคายเลยค่ะและยังมองเห็นสะพานมิตรภาพไทย-ลาวที่ใช้สำหรับข้ามไปเที่ยวเวียงจันทน์ประเทศลาวอีกด้วย

สำหรับอาหารต้องบอกเลยว่าราคาดีมากกคุ้มสุดอย่างเซ็ตอาหารชุด666ได้ทั้งปลากระพงทอดน้ำปลา,ยำแซลม่อน,แกงเขียวหวาน,ปีกไก่ทอดจัดเต็มสุดๆส่วนอาหารอื่นๆราคาก็ไม่แรงเท่าไรแถมอร่อยมากกอย่างที่สั่งมาแล้วชอบกันทุกคนคือตัวซี่โครงหมูทอดนี่หมดแล้วต้องสั่งอีกจานเลยค่ะและยังมีให้เลือกหลายเมนูหรือใครอยากจิบไวน์ชิลๆนั่งดูวิวที่นี้เขาก็มีน้าา

ฝนไปทานกับครอบครัว5คนหมดไป2,000นิดๆเท่านั้นเอง(ปกตินึกว่าจะ3,000-4,000)ถือว่าราคาไม่แรงเลยแถมยังได้ชมวิวสวยๆบรรยากาศก็ดีเอาเค้กมาก็ฝากเขาก็แช่จนถึงเวลาเป่าพรัดงานก็จัดแจงให้เรียบร้อย(แถมจะเปิดเพลงวันเกิดให้ด้วย5555)ประทับใจมากค่า

ใครมีแพลนมาเที่ยวก็มาที่นี่ได้เลยค่ะแนะนำเล้ยยย🥰

4:What I eat in a day #วันนี้กินอะไร 🤤

สวัสดีค่ะชาวlemon8วันนี้อยากจะมาแชร์ว่าวันหยุดที่ผ่านมาใน1วันดรีมกินอะไรไปบ้าง!และอยากแชร์สูตรการทำ“ไข่กะทะ”ให้ทุกคนได้ไปลองทำกันวิธีทำดูได้จากคลิปเลยน้า

เริ่มจากตอนเช้าดรีมทำไข่กะทะกินเองค่ะวัตถุดิบต่างๆก็อยู่ในตู้เย็นนั่นแหละเมนูนี้ที่บ้านดรีมชอบมากกกกกกเพราะใส่ในกะทะใบจิ๋วน่ารักสุดๆไปเลย

ตกตอนเที่ยงแม่ของดรีมก็สั่งชาพีชมาให้กินจากร้านTinycoffeehouse(ร้านนี้ดรีมรีวิวแล้วตามไปอ่านได้ที่Tinycoffeehousereview)ชาพีชคือหอมหวานเป็นชาจากยี่ห้อtwiningsกินแล้วสดชื่นมาก

ตอนบ่ายก็จัดส้มตำร้านแถวบ้านและตอนเย็นก็จัดไก่ทอดchoongmanไปเล่ยยย

ว่าไปตัวเองก็กินเยอะเหมือนกันนะเนี่ย🤣

5:#ชอบกิน

ร้านนี้แซลม่อนชิ้น..หนาเต็มๆคำ

4/18วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:ไปกินข้าวที่อิเกียกัน 🍛✨

ฝันว่าได้กินข้าว กินอาหาร_

ไปกินข้าวที่อิเกียกันว่าจะเป็นยังไงเห็นคนไปกินเยอะมากต่อแถวยาวมากเราได้โอกาสเลยไปลองดูเป็นร้านอาหารแบบฝรั่งเศสที่จะมีของอาหารเครื่องดื่มต่างๆเราบริการตัวเอง

ขั้นตอนแรกก็เข้าแถวต่อคิวเดินตามทางเดินที่มีให้และจะมีถาดกับรถเข็นให้เราบริการตัวเองแบบฟิลน่ารักมากค่ะน้ำเครื่องดื่มแบบกระป๋องจะอยู่ตู้แรกสุดต่อมาจะเป็นโซนสลัดต่างๆราคาน่ารักมาก35บาทโซนของหวานเค้กต่างๆมีครบและจุดสั่งอาหารแบบพวกข้าวเซ็ตต่างๆเราจะต้องสั่งกับพี่พนักงานตามเซ๊ตที่เราอยากทานง่ายมากๆเลยต่อไปก็เป็นพวกของทอดไส้กรอกขนมปังหมั่นโถวและจุดสุดท้ายจะเป็นพวกช้อนกระดาษเช็ดปาดและแก้วน้ำรีฟิลแล้วเราก็ไปชำระเงินได้เลยส่วนตู้กดน้ำจะอยู่ด้านนอกตรงโซนที่นั้ง

พอเรารับประทานกันเสร็จก็มีจุดเก็บจานเราว่าสะดวกดีและเป็นระเบียบดีมากค่ะแถมรสชาติอาหารคือดีมากใครที่ชอบรสชาติอาหารฝรั่งเศหรือต่างประเทศต้องไปลองราคาไม่แพงค่ะแถมน้ำรีฟิลมีให้เลือกเยอะมากค่ะ

Comments are closed.

-->