1:ทาสแมวควรรู้🐱✨

ข้อใดบอกลักษณะม่านตาของแมวที่อยู่ในที่มืดได้ถูกต้อง_

ข้อควรรู้ก่อนเลี้ยงแมวสำหรับทาสแมวมือใหม่

การเลี้ยงแมวสำหรับทาสแมวมือใหม่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีเจ้าเหมียวที่มีนิสัยน่ารักขี้อ้อนหน้าตาน่ารักน่าชังตัวน้อยๆนี่ล่ะสามารถได้ยินเสียงที่มนุษย์ไม่ได้ยินใช้หนวดในการสัมผัสวัตถุที่อยู่ใกล้แทนสายตาและแมวจะมองในที่มีดได้ดีเพราะม่านตาจะขยายตัวได้ดีจนตาดำใหญ่เกือบเท่าเบ้าตากันเลยทีเดียวจึงต้องระวังเมื่ออยู่ในที่มืดแล้วอยู่ๆมีแสงสว่างจ้ามาจะทำให้แมวมองไม่เห็นเพราะม่านตาหดตัวเร็ว

ความสามารถพิเศษของน้องแมวอีกอย่างหนึ่งคือความคล่องตัวกระดูกขาแข็งแรงจึงกระโดดได้สูงและไกลได้อย่างปลอดภัยและใช้หางช่วยทรงตัวแต่ต้องไม่ใช่แมวอ้วนพีนะจ๊ะก่อนที่จะเลี้ยงแมวเรามาทำความรู้จักธรรมชาติของแมว7ข้อกันก่อนดีกว่า

1.แมวชอบร้องเหมียวๆ

เมื่อรู้สึกพอใจและไม่พอใจตั้งแต่เป็นลูกแมวทั้งในยามที่ต้องการความอบอุ่นจากแม่แมวและยามที่หิวนมหากคุณจะเลี้ยงแมวคุณลองถามเค้าสิว่าเค้าต้องการอะไรแต่ถ้าแม่แมวไม่มีน้ำนมให้ลูกแมวสามารถซื้อหานมแพะสำหรับลูกแมวมาทดแทนนมจากแม่แมวได้

2.แมวรักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ

แมวนอนอย่างน้อย17ชั้วโมงต่อวันเชียวนะที่นอนแมวมีหลายแบบสำหรับที่นอนอุโมงค์ก็จะให้ความรู้สึกปลอดภัยสูง

3.แมวชอบที่จะข่วนเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

เพื่อเป็นการฝนเล็บให้สวยงามและเป็นพฤติกรรมสร้างความสุขสร้างอาณาเขตและแมวมักจะข่วนเป็นแนวตรงกับเสาหรือต้นไม้เมื่อเลี้ยงแมวจึงควรจัดที่ไว้ให้เป็นสัดส่วนเพื่อการฝนเล็บเช่นคอนโดแมวที่ข่วนเล็บแมวโดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายที่นะจ๊ะ

4.ทำไมแมวจึงชอบนอนหงายแล้วกลิ้งไปมาล่ะ

ไม่ใช่เป็นการกำจัดหมัดนะแต่แสดงออกว่าเค้าไว้วางใจในตัวคุณหรือทักทายคุณต่างหากรู้มั๊ยเค้าอยากให้คุณแสดงความเป็นมิตรต่อเค้าด้วยการลูบท้องนะจ๊ะ

5.ทำไมแมวจึงชอบคลอเคลียที่ขาของเรา

เพราะแมวมีต่อมกลิ่นทั่วร่างกายการคลอเคลียก็เพื่อจะแสดงความเป็นเจ้าของคุณจงภูมิใจว่า"ทาสแมวจ๋าเหมียวรักทาสนะจ๊ะ"

6.แมวต้องใช้ถาดทรายแมวในการขับถ่าย

เพราะสัญชาติญาณแมวมีพฤติกรรมหลบซ่อนศัตรูที่ไม่ให้ใครพบเห็นซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ถ่ายทอดกันมาอย่างยาวนานห้องน้ำแมวถาดทรายแมวและทรายแมวจึงจำเป็นต้องมีไว้เพื่อหลบซ่อนของเสียและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของการเลี้ยงแมวที่เป็นสัตว์สะอาดต้องทำความสะอาดถาดทรายแมวเป็นประจำ

7.แมวชอบที่จะเลียขน

เพื่อกำจัดเศษขนที่หลุดร่วงและสิ่งสกปรกซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเจริญใหม่ของเซลล์ผิวหนังและขนยิ่งกว่าน้ั้นน้ำลายของแมวยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายของเค้าด้วยนะลูกแมวจะรู้จักการเลียขนโดยมีแม่แมวเป็นติวเตอร์ตั้งแต่แรกเกิดจ้าการใช้หวีแปรงขนก็ช่วยกำจัดขนที่หลุดร่วงออกมาทำให้การเลียขนของเหมียวทำได้เพลิดเพลินมากขึ้นลดการขย้อนเศษขนในกระเพาะอาหารเพราะเป็นสาเหตุให้แมวได้รับสารอาหารน้อยลงอย่างไรก็ตามปัจจุบันมีสูตรอาหารแมวที่ช่วยกำจัดก้อนขนจำหน่ายอยู่ทั่วไป

อาหารที่ใช้ในการเลี้ยงแมวมีประเภทอาหารแมวชนิดเม็ดและอาหารแมวชนิดเปียกควรเลือกให้เหมาะกับช่วงอายุและสายพันธุ์อีกทั้งการเลี้ยงแมวควรมองหาโรงพยาบาลสัตว์ไว้ล่วงหน้าทาสแมวจะต้องพาแมวไปตรวจร่างกายเป็นประจำฉีดวัคซีนหรือทำหมันเมื่อคุณรักและเข้าใจแมวร้องเรียก"เหมียว..เหมียว.."เดี๋ยวก็มา

2:#บ้านแมว สก็อตติชโฟล์ด ไอต้าวค

3:เกิด 7ต.ค .65 บ้านแมวสก็อตติชโ

ข้อใดบอกลักษณะม่านตาของแมวที่อยู่ในที่มืดได้ถูกต้อง_

เกิด7ต.ค.65บ้านแมวสก็อตติชโฟร์ดหูตั้ง💯💯🎉🎉น้องอายุ23วันตาแป๋วเยย😹😹ด.ช3ด.ญ1

4:#ทาสแมว

5:#ทาสแมว วันวันเอาแต่นอน ทำอะไร

ข้อใดบอกลักษณะม่านตาของแมวที่อยู่ในที่มืดได้ถูกต้อง_

6:ทาสแมว

น้องโรเซ่

8/2วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:#ติดบ้านVSติดเที่ยว

8:เกิด 7ต.ค .65 บ้านแมวสก็อตติชโ

เกิด7ต.ค.65บ้านแมวสก็อตติชโฟร์ดหูตั้ง💯💯🎉🎉น้องอายุ23ตาแป๋วเยย😹😹ด.ช3ด.ญ1

Comments are closed.

-->